Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

Nếu bạn là một doanh nhân, bạn sẽ phải tìm ra con đường đi của riêng mình, cho cả công việc và cuộc sống cá nhân. Để làm được điều đó hẳn là điều không hề dễ dàng, bạn có thể mất ba năm, năm năm hay nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu đổi lại, bạn đi học hỏi từ những người thành đạt thì thời gian đó sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Có những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh đều bắt nguồn từ những điều giản đơn trong cuộc sống mà nhiều khi bạn đã bỏ lỡ. Ngẫm lại và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình các bạn nhé.

1. Ngưng đổ lỗi, hãy tích cực cải thiện

Sẽ có nhiều việc nhiều thứ không xảy ra theo ý muốn của bạn như việc dự án thất bại, sản phẩm có vấn đề hay thậm chí bị kiện vì những điều nhỏ nhặt ngớ ngẩn.

Và bạn sẽ đưa ra cả ngàn lý do cho việc đó. Kết quả thì chắc các bạn cũng biết rồi đấy, nó chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ nói nên việc kém cỏi mà bạn không dám đối diện và giải quyết các rắc rối đó mà thôi.

Vậy thì thay vì đổ lỗi, bạn hãy tập trung khắc phục và giải quyết vấn đề. Có thể kết quả sẽ không như bạn mong muốn nhất hay vấn đề không được giải quyết ngay lập tức, nhưng miễn là bạn đang không ngừng cố gắng cải thiện, khắc phục nó thì cuối cùng bạn vẫn sẽ đạt đuợc kết quả mong muốn.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

2. Bạn cần mở ra một cái đầu có tư duy khép kín

Bạn không nhất thiết là một nhân viên giỏi, tuy nhiên phải có những nhân viên có một tư duy mở. Không cần biết người đó tốt như thế nào, giỏi như thế nào, nhưng nếu bạn nói người đó không chịu lắng nghe thì tốt nhất là bạn nên mời họ rời công ty.

Những người có tư duy khép kín là những người cảm thấy bản thân họ biết mọi thứ. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để mở ra tư duy của họ. Và đại đa số là vô ích. Vì vậy hãy tìm cho mình những người cộng sự biết ủng hộ và lắng nghe bạn, đừng lãng phí thời gian cho những người đang có lối tư duy kép kín.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

3. Thất bại là điều không thể tránh khỏi

“Thành công là kết quả có được sau thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi lòng nhiệt huyết” - Winston Churchill.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng và mang tính trực giác, nhưng sẽ rất khó để thực hiện khi hệ quả của sự thất bại rất đáng kể và dữ dội. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những ý kiến phản hồi tích cực làm tăng cơ hội thành công của mọi người vì chúng tiếp thêm tinh thần lạc quan mà bạn có được khi tập trung vào mục tiêu.

Những hành động bạn thực hiện khi đối mặt với thất bại sẽ cho thấy khả năng “hồi phục” của bạn và chúng có những tác động đáng kể về cách những người khác nhìn nhận về bạn và sai lỗi của bạn. Dưới đây là những hành động bạn phải thực hiện khi thất bại để giúp bạn thành công trong tương lai và cho phép những người khác thấy được tình thần lạc quan của bạn bất chấp thất bại.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

4. Bạn đang vật lộn một cách khó khăn không có nghĩa là bạn thất bại

Mỗi thất bại bạn trải qua là một cơ hội để nhìn lại để làm việc theo một hướng mới. Một chặng đường dài không bao giờ trải thảm đỏ, những sóng gió, gồ gề, bấp bênh sẽ luôn luôn cản trở con đường của bạn. Vậy nên bạn muốn thành công thì sự lỗ lực, sự miệt mài, chăm chỉ, cố gắng của bạn luôn phải cao hơn những người khác.

Vậy nên, đứng trước những khó khăn, việc bạn cần làm là không bỏ cuộc, vượt qua nó cho đến khi nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

5. Đừng để chệch hướng bởi những người không đi đúng hướng

Con người ta luôn đi nhầm hướng dưới sự tác động của người khác. Nếu bạn thiếu tập trung vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình thì bạn sẽ dễ dàng bị quay bởi nhiều vòng luẩn quẩn khác nhau, và tất nhiên sẽ không có một kết quả nào cho bạn hết.  

Cách tốt nhất bạn cần làm bây giờ là tránh cho những quan điểm tư tưởng khác với bạn làm ảnh hưởng tới các quyết định của bạn. Nên bắt đầu kết nối với những người có cùng ý tưởng chí hướng, nhất là những người đã thành công. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích giúp cho bạn không bị lạc đường.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

6. Chân thật là món quà đắt tiền, đừng mong chờ nó từ những người rẻ tiền

Là một doanh nhân bạn sẽ phải tìm lời khuyên và phản hồi từ những người khác. Tuy nhiên, không phải lời khuyên nào cũng tốt, một số người đưa ra lời khuyên sẽ có ích với bạn, và ngược lại một số khác sẽ không.

Lời khuyên chân thật nhất là sự thật, đây cũng là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Mà sự thật thì dễ bị tổn thương nên bạn có chấp nhận nó hay không, có theo đó mà thay đổi hay không, rút ra kinh nghiệm từ đó hay không là ở bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là sự thật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn khi đi đến thành công sau này.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

7. Đã có bao giờ bạn bị người ta nói xấu nhưng mọi người không tin điều đó chưa ?

Danh tiếng của một doanh nghiệp hay một cá nhân là điều rất quan trọng. Nó có thể ảnh hướng tới bất kì một dự án kinh doanh mới nào, một công việc mới nào đó trong tương lai của bạn.

Vậy nên hãy biết quý trọng, giữ gìn, bảo vệ danh tiếng của bạn. Nên giúp đỡ và hạn chế nói xấu về người khác. Sống tốt và hữu ích để không ai tin nếu người ta nói xấu về bạn.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

8. Bạn theo đuổi giấc mơ của mình đôi khi nó cũng mở ra cánh cửa cho những người khác theo đuổi giấc mơ của họ

Để thành công, bạn phải luôn có bạn đồng hành. Và tất nhiên nếu thành công thì bạn không thể thiếu người đồng hành tốt.

Theo tháp nhu cầu của Maslow, muốn thu phục được lòng người bạn cần tìm hiểu người đó đang thiếu và cần gì. Nếu bạn giúp họ hoàn thiện giấc mơ, thỏa mãn nhu cầu của họ. Thì kết quả, bạn đã có cho mình một số đối tác hay nhân viên có năng lực và lòng trung thành sâu sắc với bạn.

Điều này rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định con đường đi của bạn sẽ luôn có những cộng sự hết mình với bạn, thành công chắc chắn sẽ không còn xa.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

9. Làm việc chăm chỉ trong im lặng và tiếp tục thành công của bạn với chính mình

Điều đầu tiên khi kết quả công việc của bạn trở nên khá hơn là gì ? đó chính là thể hiện. Bạn sẽ tự thưởng cho mình những vật dụng, đồ dùng xa xỉ, đắt tiền để cho mọi người biết về sự thành công của bạn, chỉ để chứng tỏ rằng bạn đã làm ra nó.

Qua một thời gian sau, những thứ đó sẽ không khiến bạn hạnh phúc, nó chỉ khiến cho mọi người có cách nghĩ xấu về bạn. Rằng bạn là một tên kiêu ngạo, ba hoa hay tệ hơn là sẽ khiến nhiều người ghen ghét và tất nhiên đối thủ của bạn sẽ nhiều hơn.

Vậy nên, hãy tập trung cho công việc của bạn, giữ kín miệng và theo đuổi tiếp con đường của bạn, làm tất cả để giúp cho công việc thành công hơn là điều cần thiết phải làm ngay bây giờ.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt

10. Không bỏ cuộc khi bạn mệt mỏi, chỉ dừng lại khi bạn hoàn thành công việc

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi là làm việc quá nhiều, khi công việc không thuận lợi và cả nghìn lý do khác nhau. Nhưng bạn đừng nên bỏ cuộc. Các doanh nhân chưa bao giờ để ý việc họ đã bỏ ra bao nhiêu công sức và thời gian vào công việc, họ chỉ quan tâm đến là công việc của họ chưa hoàn thành và họ phải hoàn thành nó. Chính điều đó đã tác động cho sự thành công sau này của họ.

Bởi họ biết thời điểm họ dừng lại đó cũng chính là ngày thất bại của họ và bạn cũng vậy. Thế nên, đừng bao giờ bỏ cuộc,  chỉ cần tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt