6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Triệu phú tự thân Steve Siebold nói rằng xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, trở nên giỏi thu hút tiền không khác gì trở nên giỏi bất cứ thứ gì khác, có thể là một tay golf phụ, giảm cân hoặc thông thạo ngôn ngữ thứ hai, anh viết trong cuốn How How People People Think.

Đối với hầu hết mọi người, sự giàu có, như thông thạo một ngôn ngữ khác, không chỉ đơn giản là đến với bạn một ngày nào đó. Làm giàu mất công việc bền vững.

Dưới đây là sáu thay đổi lối sống mà các triệu phú và tỷ phú đã trải qua và bạn cũng có thể làm được. Hãy thay đổi để thành công.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Tự lựa chọn công việc yêu thích

Siebold, người đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu về những người giàu nhất thế giới, nói rằng người giàu thường tự làm chủ, trong khi những người bình thường có xu hướng giải quyết các tình huống ổn định hơn.

Không phải là những người biểu diễn đẳng cấp thế giới đã bấm đồng hồ thời gian để được trả lương, nhưng đối với hầu hết, đây là con đường chậm nhất để thịnh vượng. Mỗi người chỉ nghĩ đến việc sáng đi làm chiều về tan ca, cố gắng cho hết ngày thì sẽ có lương, mà không quan tâm mình đang làm gì, công việc có phù hợp với sở thích, mong muốn của mình hay không.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ công việc hàng ngày ngay bây giờ. Trên thực tế, triệu phú tự thân Daymond John nói rằng ý tưởng rằng bạn phải từ bỏ 9 đến 5 năm để trở thành một doanh nhân thành công là rác rưởi. Thay vào đó, hãy bắt đầu một việc gì đó, John, người sống nhờ vào những lời khuyên đặt bàn chờ tại Red Lobster trong khi ra mắt dòng quần áo sẽ phát triển thành thương hiệu trị giá 6 tỷ USD.

Tóm lại, hãy tìm cho mình một công việc phù hợp, yêu thích và tạm bỏ công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Vì chỉ khi có đam mê, yêu thích bạn mới dễ thành công nhất.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có
Làm quen với việc không thoải mái

Siebold nói “Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn hoặc tiến lên trong cuộc sống, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái của mình.”

 Các nhà tư tưởng đẳng cấp Thế giới học được sớm rằng việc trở thành triệu phú là không dễ dàng và nhu cầu thoải mái có thể tàn phá. Bạn phải học cách tiếp xúc với áp lực, công việc gia đình, cuộc sống, xã hội. Bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn có thể có nghĩa là nhận một công việc mà bạn cảm thấy không đủ tiêu chuẩn chính bản thân đề ra như công việc nhẹ lương cao chẳng hạn. Tuy nhiên điều đó đang dần dần giết đi ý chí của bạn, bạn sẽ vẫn nghèo khó khi có ý định đó mà thôi.

Thay đổi, dám đương đầu với các khó khăn, chỉ như vậy bạn mới rút ra và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm có ích cho tươi lai của mình. Đừng mãi làm con ốc suốt ngày trốn mình trong cái vỏ bọc của bản thân các bạn nhé.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Đàm phán mức lương của bạn

Chắc chắn, đàm phán có thể là một công việc khó khăn, nhưng không được trả những gì bạn xứng đáng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một cuộc sống trung bình và một người giàu có.

Xét cho cùng, như triệu phú tự thân Grant Sabatier nói, thì điều số một sẽ quyết định tiềm năng kiếm tiền trong tương lai của bạn và giúp bạn kiếm được 1 triệu đô nhanh nhất là số tiền bạn được trả hôm nay chính là phải biết đàm phán.

Trước khi yêu cầu tăng lương, hãy làm bài tập về nhà của bạn. Đọc về những sai lầm thương lượng tốn kém, lời khuyên đàm phán là lời khuyên hàng đầu của chuyên gia Suzy Welch.

Hãy học cách đàm phán sao cho người đối diện phải chấp nhận các yêu cầu mà bạn đưa ra. Nếu thành công con đường làm tỷ phú của bạn sẽ không còn xa nữa.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Không khoe khoang

Grant viết “Tôi đã mua chiếc đồng hồ hoặc xe hơi sang trọng đầu tiên của mình cho đến khi các doanh nghiệp và khoản đầu tư của tôi tạo ra nhiều luồng thu nhập an toàn’’. Triệu phú tự thân Grant Cardone, người đang vật lộn để kiếm tiền trước khi đạt bảy con số nói “ Tôi vẫn đang lái một chiếc Toyota Camry khi tôi đã trở thành một triệu phú. Được biết đến với đạo đức công việc của bạn, không phải đồ trang sức mà bạn mua”.

Warren Buffett có thể sống theo một triết lý tương tự. Rốt cuộc, nhà đầu tư huyền thoại thích ăn ở McDonald và không bao giờ chi hơn 3,17 đô la cho một chiếc bánh sandwich ăn sáng.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Biết sử dụng tiền của người khác

Những người giàu có biết rằng không đủ dung môi để cá nhân mua một thứ gì đó không liên quan. Câu hỏi thực sự là, "Điều này có đáng để mua, đầu tư hoặc theo đuổi không? Nếu vậy, người giàu biết tiền luôn có sẵn bởi vì những người giàu luôn tìm kiếm những khoản đầu tư lớn và những người thực hiện vượt trội để kiếm những khoản đầu tư đó có lãi.

Tỷ phú Spike Lee nói “Tôi không hề gặp vấn đề gì khi hỏi tiền. Bởi vì tôi tin. Tôi tin vào tài năng của mình, khả năng kể chuyện của tôi và cả những người tôi bao quanh trong các dự án mà tôi thực hiện.”

Đơn giản là khi bạn vay ngân hàng 10 tỷ bạn sẽ sợ ngân hàng, nhưng khi bạn vay ngân hàng 100 tỷ thì ngân hàng sẽ phải sợ bạn. Vậy nên bạn cần biết cách tạo ra những nguồn vốn đầu tư không phải của mình để thành tiền của mình. Biết cách vay vốn, tìm kiếm các khoảng đầu tư là một cái khôn trong kinh doanh mà các bạn nên học hỏi. Hãy biến những cái mạnh của bản thân thành lợi thế như Spike Lee nhé.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có

Chấp nhận rủi ro và sẵn sàng phạm sai lầm

Triệu phú tự thân và là người dẫn chương trình của CNBC Thời điểm Lợi nhuận Marcus Lemonis nói rằng có quá nhiều người để nỗi sợ giữ họ lại từ những quyết định quan trọng.

Bạn có thể thất bại ở một thứ gì đó, anh ấy nói. Thay vì sợ mạo hiểm, hãy xem mỗi cơ hội là một cách để học các kỹ năng mới.

Như tỷ phú tự thân Richard Branson nói, ngay từ đầu, không ai có được mọi thứ. Kinh doanh giống như một trò chơi cờ vua khổng lồ - bạn phải học hỏi nhanh chóng từ những sai lầm của mình. Doanh nhân thành đạt don don sợ thất bại; họ học hỏi từ nó và tiếp tục.

6 Điều Khó Khăn Bạn Phải Làm Nếu Muốn Giàu Có