Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Như các bạn đã biết thì thờ Thần tài - ông địa giúp cho gia chủ đang kinh doanh buôn bán thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều. Tuy nhiên có khá nhiều người mới bước vào con đường kinh doanh cũng muốn lập bàn thờ thần tài để có nhiều may mắn và thuận lợi cho bản thân tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu cả. Để giúp cho các bạn biết được cách lập bàn thờ thần tài đúng cách và cách bài trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn những khúc mắc này nhanh chóng nhất nhé.

Sự tích thần tài và ý nghĩa thờ Ông Địa, Thần Tài

Thần tài vốn là một vị thần ở trên trời giữ nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới. Trong một lần uống rượu say, thần tài đã vô tình rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, sau đó được người dân phát hiện thấy ông ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương lên rất lạ và tưởng là bị điên.

Mọi người lấy sạch quần áo, mũ nón của ông đem đi bán, sau khi ông tỉnh dậy do va chạm ở đầu nên cũng không nhớ mình là ai. Sau đó, ông đi lang thang khắp nơi ăn xin, may thay có một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt mời ông vào ăn. Lạ thay từ khi Thần tài vào thì khách hàng cũng kéo đến nườm nượp. Người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài đến ăn. Được một thời gian người bán hàng thấy Thần tài suốt ngày ăn không ngồi rồi, quần áo hôi hám, bốc mùi sợ sẽ làm khách sợ nên đã đuổi Thần tài đi.

Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay trở nên vắng vẻ, thấy vậy liền mời Thần tài vào ăn, lạ thay mọi người lại ùn ùn kéo đến ăn rất đông. Thấy vậy, ai cũng tranh giành mời thần tài về bằng được, vậy nên mới có câu “Thần tài gõ cửa”.

Thấy Thần tài không có quần áo để mặc, người dân ở đó mới dẫn đi mua quần áo, lại đến được đúng nơi đã mua quần áo của ông hồi trước, sau khi khoác áo mũ nón vào thì Thần tài nhớ lại mọi chuyện và lập tức bay về trời. Ngày hôm đó là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch, sau này được người dân lấy làm ngày vía thần tài để tưởng nhớ đến ông.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán. Còn Ông Địa là vị thần trông coi nhà cửa, mang lại phúc cho mỗi gia đình, là vị thần cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Các vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài :

1, Tượng Thần Tài – Ông Địa

2, Bát hương (1 bát)

3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

4, Ống hương (1 cái)

5, Nậm rượu ( 1 cái)

6, Chóe thờ (3 chóe đựng gạo, muối, nước)

7, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

8, Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )

9, Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)

10, Bát sâm (có thể có hoặc không )

11, Minh đường tụ thủy (giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi)

12, Ông Cóc (sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào)

Tùy theo kích thước của bàn thờ mà những vật dụng trên có thể thêm hoặc bớt, nhưng những vật không thể thiếu là bát hương, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén thờ,…

Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng cách

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài làm sao cho đẹp, đúng phong thủy mà vẫn thể hiện được sự ấm cúng, trang nghiêm nơi thờ tự là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy các bạn có thể tham khảo cách bài trí bàn thờ Thần tài dưới đây nhé :

– Trong cùng bàn thờ là một tấm bài vị được dán trên vách (lưng bàn thờ được dựa vào tường chắc chắn, trên tường không có lỗ khoan để tránh việc thất thoát tiền bạc).

– Tiếp đến là tượng 2 ông Thần tài – ông Địa , tượng Thần tài được đặt bên trái, thổ địa bên phải theo hướng từ ngoài nhìn vào.

– 3 chóe thờ được đặt bên dưới tượng 2 ông dùng để đựng rượu, nước, gạo (gia chủ chỉ nên thay 1 lần/năm vào những ngày cuối năm).

– Bát hương được đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ, gia chủ nên chọn đúng hướng đặt bát hương rồi dính chặt vào bàn thờ để hạn chế xê dịch, di chuyển tránh những điều không may mắn.

– Lọ hoa được đặt ở bên tay phải, gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ hoa, nên chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để thờ Thần tài.

– Ống hương có thể đặt trên bàn thờ hoặc đặt cân xứng với lọ hoa (nếu gia chủ sử dụng 1 lọ hoa).

– Kỷ chén thờ được đặt ở phía trên bát hương, có thể sử dụng kỷ 3 chén thờ hoặc kỷ 5 chén thờ.

– Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả, khi lựa chọn hoa quả thờ cúng gia chủ nên chọn ngũ quả, đủ màu sắc tươi sáng, nên tránh những quả có gai nhọn mang sát khí.

– Ông Cóc ngậm tiền được đặt bên cạnh bàn thờ, phía bên trái, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

– Phía ngoài cùng trên mặt đất thường được đặt một bát nước có rắc những cánh hoa hồng bên trên tượng trưng cho sự lưu giữ, bảo quản tiền tài.

Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Những sai lầm khi lập bàn thờ thần tài cũng như bài trí bàn thờ Thần tài không đúng cách?

Như các bạn đã biết thì thờ cúng bàn thờ là việc vô cùng linh thiêng, nếu thờ cúng không đúng cách không những không có phúc, tài lộc mà còn dẫn tới tán lộc đặc biệt đó là gặp nhiều tai họa không đáng có. Nhiều người khi thờ cúng Thần Tài thường gặp phải những sai lầm dưới đây, các bạn nên lưu ý để khắc phục tránh tình trạng mất tài lộc :

Chưa lau chùi sạch sẽ bát hương, tượng Thần tài trước thì thờ cúng. Vì bàn thờ thần tài ông địa là nơi thờ cúng linh thiêng giống với bàn thờ gia tiên nên cần phải làm trang nghiêm sạch sẽ có như thế thờ mới có nhiều tài lộc, phúc được.

Tượng thờ thổ địa - thần tài hay các linh vật khác trên bàn thờ Thần tài chưa có cốt bát hương - vật phẩm giúp cho tượng, linh vật khi thờ cúng sẽ linh thiêng hơn rất nhiều so với thờ tượng không có gì.

Chưa xem hướng đặt bàn thờ Thần tài đúng cách : Nhiều hộ gia đình thường đặt ban thờ Thần tài sát nhà vệ sinh, đối diện với gương, không có ánh sáng, gần cầu thang ... Nếu đặt như thế này là sai phong thủy đặc biệt là kiêng kỵ, không những không có tài lộc mà còn dẫn tới nhiều điều không hay, phản tác dụng.

Bàn thờ để lộn xộn không chịu khó lau chùi thường xuyên hàng ngày dẫn tới việc thờ cúng không có linh thiêng, mất đi sự linh thiêng và mất hết sinh khí.

Thiếu đồ thờ Thần tài : hũ gạo, nước, bát nước minh đường tụ thủy.

Thiếu các linh vật chiêu tài trên bàn thờ Thần tài như : ông cóc ngậm tiền - linh vật chuyên chiêu tài lộc, tỳ hưu - chiêu tài lộc giữ tiền của, long quy - hóa giải sát khí.

Bàn thờ không vững chắc, không tựa vào tường và lúc nào cũng lung lay.

 Không cắm hương chồng chéo nhau: mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí làm mất tài lộc và khiến gia chủ trở nên nghèo khó.

Thờ Thần Tài Ông Địa Cần Phải Biết Những Điều Này Để Làm Ăn Tiến Tới Đếm Tiền Mỏi Tay

Trên đây là một số các gợi ý cho bạn để công việc làm ăn của các bạn có thể tiến tới tiền đếm mỏi tay. Nếu thấy đúng và hay thì chia sẻ cho bạn bè người thân các bạn nhé. Chúc việc kinh doanh, làm ăn của các bạn thành công phát tài phát lộc!

xem thêm :

https://top1viet.com/cac-loai-cay-nen-trong-truoc-nha-de-don-tai-loc-xua-ta-khi

https://top1viet.com/